Đề thi thử vào lớp 10 THPT môn Toán – Trường THCS Nguyễn Trường Tộ

Đề thi thử vào lớp 10 THPT môn Toán – Trường THCS Nguyễn Trường Tộ

Đề thi thử vào lớp 10 THPT môn Toán – Trường THCS Nguyễn Trường Tộ; Thời gian làm bài 120 phút; Dưới đây là phần mô tả một số câu hỏi có trong đề thi.

TRÍCH DẪN ĐỀ THI

Bài II (2,5 điểm)

     1) Giải bài toán sau bằng cách lập phương trình hoặc hệ phương trình:

Khoảng cách giữa hai bến sông A và B là 40km. Một ca nô xuôi dòng từ bến A đến bến B rồi lập tức quay về bến A. Kể từ lúc ca nô khởi hành đến lúc về tới bến A hết 4 giờ 30 phút. Biết vận tốc dòng nước là 2km/h. Tính vận tốc của ca nô khi nước yên lặng.

     2) Một chiếc thùng hình trụ được làm bằng inox. Mặt xung quanh của chiếc thùng đó được uốn từ một tấm inox hình chữ nhật ABCD với AB = 40cm, AD = 100cm và mép AB được hàn với mép CD. Tính thể tính của chiếc thùng đó, giả sử phần mép hàn chồng lên nhau không đáng kể (lấy π≈3,14; làm tròn kết quả đến chữ số thập phân thứ hai).


Nếu các bạn thấy trang Ươm mầm hữu ích, các bạn hãy ấn “Thích” và “Chia sẻ” lên trang Facebook của bạn để cho nhiều người cùng sử dụng (sau khi ấn “Thích” và “Chia sẻ”, các bạn sẽ được thi thử miễn phí không bị giới hạn bởi số đề thi). Ươm mầm tri thức sẽ cập nhật càng nhiều đề thi, đáp án và nhiều tính năng khác nữa.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN