Đáp án đề thi thử vào lớp 10 Trường THPT H.A.S năm 2021

Đáp án đề thi thử vào lớp 10 Trường THPT H.A.S năm 2021

Đáp án đề thi thử vào lớp 10 Trường THPT H.A.S ngày 29/05/2021; Thời gian làm bài 120 phút; Dưới đây là phần mô tả một số câu hỏi có trong đề thi.

TRÍCH DẪN ĐỀ THI

Bài II (2,0 điểm) Giải các bài toán có ứng dụng thực tiễn

Một đoàn xe vận tải dự định chở 15 tấn hàng hỗ trợ tỉnh Bắc Giang chống dịch Covid- 19. Khi sắp khởi hành thì có 1 xe phải đi làm công việc khác. Vì vậy, để chở hết số hàng theo dự định thì mỗi xe còn lại phải chở thêm 500 kg hàng. Hỏi thực tế có bao nhiêu xe tham gia vận chuyển? (Biết khối lượng hàng mỗi xe chở là như nhau)

     3) Một cốc nước dạng hình trụ có chiều cao 12 cm, bán kính đáy 2 cm, lượng nước trong cốc cao 8 c. Người ta thả vào cốc nước 3 viên bi sắt làm lạnh hình cầu có cùng bán kính 1 cm và ngập hoàn toàn trong nước, làm nước trong cốc dâng lên. Hỏi sau khi thả  3 viên bi vào thì mực nước trong cốc cách miệng cốc bao nhiêu xen-ti-mét ? (Giả sử độ dày của thành cốc và đáy cốc là không đáng kể?).

Nếu các bạn thấy trang Ươm mầm hữu ích, các bạn hãy ấn “Thích” và “Chia sẻ” lên trang Facebook của bạn để cho nhiều người cùng sử dụng (sau khi ấn “Thích” và “Chia sẻ”, các bạn sẽ được thi thử miễn phí không bị giới hạn bởi số đề thi). Ươm mầm tri thức sẽ cập nhật càng nhiều đề thi, đáp án và nhiều tính năng khác nữa.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN