Đề thi khảo sát chất lượng Toán 9 – THCS Tây Sơn

Đề thi khảo sát chất lượng Toán 9 – Thi thử Toán vòng 2 Trường THCS Tây Sơn 28/04/2021.

Đề thi khảo sát chất lượng Toán 9 – Thi thử Toán vòng 2 Trường THCS Tây Sơn; Thời gian làm bài 90 phút; Dưới đây là phần mô tả một số câu hỏi có trong đề thi.

TRÍCH DẪN ĐỀ THI

Bài II (2,5 điểm)

1. Giải bài toán bằng cách lập phương trình hoặc hệ phương trình

Một người dự định đi quãng đường AB dài 100 km với vận tốc đã định. Sau khi đi được 68km với vận tốc dự định, người đó giảm vận tốc đi 2km/h trên quãng đường còn lại và đã đi hết quãng đường AB trong thời gian 3 giờ. Tính vận tốc dự định lúc ban đầu của người đó (biết rằng vận tốc này không nhỏ hơn 30km/h).

2. Một que kem ốc quế gồm hai phần: phần kem có dạng hình cầu, phần ốc quế có dạng hình nón. Biết hình cầu và hình nón có cùng bán kính 2,5cm, chiều cao hình nón gấp ba lần bán kính hình cầu. Tính thể tích của que kem? (Lấy và kết quả làm tròn đến hàng đơn vị)

Tải file word tài liệu

Nếu các bạn thấy trang Ươm mầm hữu ích, các bạn hãy ấn “Thích” và “Chia sẻ” lên trang Facebook của bạn để cho nhiều người cùng sử dụng (sau khi ấn “Thích” và “Chia sẻ”, các bạn sẽ được thi thử miễn phí không bị giới hạn bởi số đề thi). Ươm mầm tri thức sẽ cập nhật càng nhiều đề thi, đáp án và nhiều tính năng khác nữa.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN