Đáp án đề khảo sát chất lượng môn Toán lớp 9 THCS Tân Định 2021

Đáp án đề thi khảo sát chất lượng môn Toán thi vào 10 THPT

Đáp án đề thi khảo sát chất lượng môn Toán thi vào 10 THPT Trường THCS Tân Định ngày 26/05/2021 ; Thời gian làm bài 120 phút; Dưới đây là phần mô tả một số câu hỏi có trong đề thi.

TRÍCH DẪN ĐỀ THI

Bài II (2,5 điểm) Giải các bài toán có ứng dụng thực tiễn

     1) Công ty Thắng Lợi dự định sản xuất 1000 hộp khẩu trang trong thời gian nhất định. Tuy nhiên dịch COVID-19 bùng phát, công ty đã đẩy nhanh tiến độ làm việc mỗi ngày sản xuất tăng thêm 10 hộp khẩu trang để có thể cung cấp ra thị trường cho người dân phòng chống dịch sớm hơn 5 ngày so với dự kiến ban đầu. Hỏi theo kế hoạch ban đầu, công ty Thắng Lợi dự định sản xuất trong bao nhiêu ngày?

     2) (0,5 điểm) Bố bạn An muốn mua một cái thang dùng để lên mái nhà. Bố hỏi An: “Bố phải mua cái thang dài bao nhiêu mét để đảm bảo sự an toàn và có thể leo lên được mái nhà cao 4,5 mét so với mặt đất?”. Em hãy giúp An trả lời câu hỏi của bố An. Biết góc kê thang an toàn khoảng 650 so với phương ngang? (Làm tròn đến mét).

Nếu các bạn thấy trang Ươm mầm hữu ích, các bạn hãy ấn “Thích” và “Chia sẻ” lên trang Facebook của bạn để cho nhiều người cùng sử dụng (sau khi ấn “Thích” và “Chia sẻ”, các bạn sẽ được thi thử miễn phí không bị giới hạn bởi số đề thi). Ươm mầm tri thức sẽ cập nhật càng nhiều đề thi, đáp án và nhiều tính năng khác nữa.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN