Đáp án đề thi thử vào lớp 10 Trường Hoàn Kiếm năm 2021

Đáp án đề thi thử vào lớp 10 Trường Hoàn Kiếm năm 2021

Đáp án đề thi thử vào lớp 10 THPT Trường THCS Hoàn Kiếm ngày 30/05/2021; Thời gian làm bài 120 phút; Dưới đây là phần mô tả một số câu hỏi có trong đề thi.

TRÍCH DẪN ĐỀ THI

Bài II (2,0 điểm) Giải các bài toán có ứng dụng thực tiễn

     Một đoàn xe vận tải dự định điều một số xe cùng loại để vận chuyển 40 tấn hàng. Lúc sắp khởi hành đoàn xe được giao thêm 14 tấn nữa. Do đó phải điều thêm 2 xe cùng loại trên và mỗi xe phải chở thêm 0,5 tấn. Tìm số lượng xe phải điều theo dự định, biết mỗi xe đều chở số lượng hàng như nhau và mỗi xe chở không quá 3 tấn hàng.

     3) Người ta dự định làm một cái bồn chứa dầu bằng sắt hình trụ có chiều cao 1,8 m; đường kính đáy 1,2m. Hỏi chiếc bồn đó chứa đầy được bao nhiêu lít dầu? (Bỏ qua bề dày của bồn. Lấy π≈3,14. Số lít dầu đựng đầy trong bồn làm tròn đến hàng đơn vị).

Nếu các bạn thấy trang Ươm mầm hữu ích, các bạn hãy ấn “Thích” và “Chia sẻ” lên trang Facebook của bạn để cho nhiều người cùng sử dụng (sau khi ấn “Thích” và “Chia sẻ”, các bạn sẽ được thi thử miễn phí không bị giới hạn bởi số đề thi). Ươm mầm tri thức sẽ cập nhật càng nhiều đề thi, đáp án và nhiều tính năng khác nữa.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN