Đáp án đề thi thử vào 10 Trường THCS Phương Liệt – Đề 90 phút

Đáp án đề thi thử vào 10 Trường THCS Phương Liệt ngày 09/06/2021 – Đề 90 phút

Đáp án đề thi thử vào 10 Trường THCS Phương Liệt ngày 09/06/2021 – Đề 90 phút; Dưới đây là phần mô tả một số câu hỏi có trong đề thi.

TRÍCH DẪN ĐỀ THI

Bài II (2,5 điểm) Giải bài toán sau bằng cách lập phương trình hoặc hệ phương trình.

  1. Để chở hết 120 tấn hàng ủng hộ tỉnh Bắc Giang chống dịch Covid – 19, một đội xe dự định dùng một số xe cùng loại. Lúc sắp khởi hành đội xe được bổ sung thêm 5 xe cùng loại của các tình nguyện viên. Nhờ vậy mỗi xe phải chở ít đi 2 tấn so với dự định. Hỏi lúc đầu đội có bao nhiêu xe, nếu khối lượng hàng của các xe phải chở là bằng nhau.
  2. Một người thợ cần sơn kín mặt xung quanh một cái trống hình trụ có đường kính đáy là 80 cm và chiều cao là 100 cm. Em hãy tính diện tích bề mặt cần sơn của người thợ? (Lấy π≈3,14)

Bài IV (3,0 điểm) Cho nửa đường tròn (O), đường kính AB. Từ điểm M bất kì trên tiếp tuyến Ax của nửa đường tròn (O) vẽ tiếp tuyến thứ hai MC (C là tiếp điểm). Gọi I là giao điểm của OM và AC.

1) Chứng minh bốn điểm A, M, C, O cùng thuộc một đường tròn.

2) Chứng minh OI.OM= OA² và OM//BC.

3) Gọi H là chân đường vuông góc kẻ từ C đến AB, MB cắt đường tròn (O) tại D và cắt CH tại K. Chứng minh K là trung điểm của CH.

Nếu các bạn thấy trang Ươm mầm hữu ích, các bạn hãy ấn “Thích” và “Chia sẻ” lên trang Facebook của bạn để cho nhiều người cùng sử dụng (sau khi ấn “Thích” và “Chia sẻ”, các bạn sẽ được thi thử miễn phí không bị giới hạn bởi số đề thi). Ươm mầm tri thức sẽ cập nhật càng nhiều đề thi, đáp án và nhiều tính năng khác nữa.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN