Đề thi thử vào 10 Trường THPT Tây Sơn năm học 2022 – 2023

Đề thi thử vào 10 Trường THPT Tây Sơn năm học 2022 – 2023

Đề thi thử vào 10 Trường THPT Tây Sơn năm học 2022 – 2023; Dưới đây là phần mô tả một số câu hỏi có trong đề thi.

TRÍCH DẪN ĐỀ THI

Bài II: (2,0 điểm).

1) Giải bài toán sau bằng cách lập phương trình hoặc hệ phương trình

Trạm y tế phường Trung Hưmg phải tiêm xong 3500 mũi vaccine phòng Covid-19 trong một số ngày quy định. Thực tế, mỗi ngày trạm y tế đã tiêm được nhiều hơn 200 mũi vaccine so với số mũi vaccine phải tiêm trong một ngày theo kế hoạch. Vì thế trạm y tế đã tiêm xong 3500 mũi vaccine đó trước thời hạn dự định hai ngày. Hỏi thực tế, mỗi ngày trạm y tế phường Trung Hưng đã tiêm được bao nhiêu mũi vaccine? (Giả định rằng số mũi vaccine trạm y tế được trong mỗi ngày là bằng nhau).

2) Một chiếc lồng đèn trung thu hình trụ có chiều cao 35 cm và bán kính đáy 10 cm. Người ta dán giấy trang trí toàn bộ phía ngoài mặt xung quanh của lồng đèn này (trừ hai mặt đáy). Tính diện tích bề mặt được dán giấy trang trí của lồng đèn. (Bỏ qua bề dày vật liệu, lấy π≈3,14).

Nếu các bạn thấy trang Ươm mầm hữu ích, các bạn hãy ấn “Thích” và “Chia sẻ” lên trang Facebook của bạn để cho nhiều người cùng sử dụng (sau khi ấn “Thích” và “Chia sẻ”, các bạn sẽ được thi thử miễn phí không bị giới hạn bởi đề thi). Ươm mầm tri thức sẽ cập nhật càng nhiều đề thi, đáp án và nhiều tính năng khác nữa.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN