Đáp án đề thi thử vào 10 Trường THCS Trung Giã năm 2021

Đáp án đề thi thử vào 10 Trường THCS Trung Giã

Đáp án đề thi thử vào 10 Trường THCS Trung Giã năm 2021; Thời gian làm bài 120 phút; Dưới đây là phần mô tả một số câu hỏi có trong đề thi.

TRÍCH DẪN ĐỀ THI

Bài II (2,0 điểm) Giải các bài toán có ứng dụng thực tiễn

  1. Để ủng hộ các gia đình gặp khó khăn tại địa phương do ảnh hưởng CoVid một tổ chức thiện nguyện  đã dự kiến chở 720 tạ gạo chia đều bằng một số xe cùng loại. Lúc sắp khởi hành do được bổ sung thêm 2 xe vì vậy so với dự định, mỗi xe chở ít đi 18 tạ gạo. Hỏi lúc đầu ban tổ chức đã chuẩn bị bao nhiêu xe chở gạo.

Bài IV. (3.5 điểm)

  1. Một bình nước giữ nhiệt hình trụ có đường cao 3dm và chu vi hình tròn đáy là 10π dm. Tính thể tích nước đựng được trong bình giữ nhiệt đó.
  2. Cho nửa đường tròn tâm O đường kính AB. Lấy một điểm M trên bán kính OA (M khác A,O) qua đó dựng đường thẳng d vuông góc với AB tại M. Trên d lấy điểm N sao cho đoạn thẳng  NB cắt nửa (O) tại C. Kẻ tiếp tuyến NE với đường tròn ( E là tiếp điểm).

Nếu các bạn thấy trang Ươm mầm hữu ích, các bạn hãy ấn “Thích” và “Chia sẻ” lên trang Facebook của bạn để cho nhiều người cùng sử dụng (sau khi ấn “Thích” và “Chia sẻ”, các bạn sẽ được thi thử miễn phí không bị giới hạn bởi số đề thi). Ươm mầm tri thức sẽ cập nhật càng nhiều đề thi, đáp án và nhiều tính năng khác nữa.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN