Đề thi học kỳ 1 Toán 6 Nam Từ Liêm năm học 2022 – 2023

Đề thi học kỳ 1 Toán 6 Nam Từ Liêm năm học 2022 – 2023

Đề thi học kỳ 1 Toán 6 Nam Từ Liêm năm học 2022 – 2023. Thời gian làm bài 90 phút; Dưới đây là phần mô tả một số câu hỏi có trong đề thi.

TRÍCH DẪN ĐỀ THI

Bài 3: (1,5 điểm) Hưởng ứng chương trình “ Tình nguyện mùa đông” do Quận đoàn Nam Từ Liêm phát động tặng cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình. Học sinh khối 6 của một trường THCS đã quyên góp được một số quyển sách. Biết rằng số sách trong khoảng từ 200 đến 400 quyển và khi chia thành từng bó 15 quyển, 25 quyển hay 30 quyển đều vừa đủ, không thừa hay thiếu quyển nào. Tính số sách mà học sinh khối 6 đã quyên góp được.

Bài 4. Bàn hình thang cân là một trong các loại bàn thường được sử dụng trong các văn phòng bởi tính thẩm mĩ và tiện dụng của nó. Biết rằng mặt bàn dạng hình thang cân có đáy lớn là 120cm, đáy nhỏ là 60cm, chiều cao là 52 cm, cạnh bên bằng 50cm và chiều cao của bàn là 73cm (như hình vẽ).

  • Tính diện tích gỗ để làm mặt bàn?
  • Khung bàn bao gồm mặt bàn và bốn chân bàn được hàn từ các thanh sắt. Tính tổng chiều dài thanh sắt cần có để làm khung bàn?( coi mối hàn không đáng kể)

Nếu các bạn thấy trang Ươm mầm hữu ích, các bạn hãy ấn “Thích” và “Chia sẻ” lên trang Facebook của bạn để cho nhiều người cùng sử dụng (sau khi ấn “Thích” và “Chia sẻ”, các bạn sẽ được thi thử miễn phí không bị giới hạn bởi số đề thi). Ươm mầm tri thức sẽ cập nhật càng nhiều đề thi, đáp án và nhiều tính năng khác nữa.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN