Đề thi vào lớp 10 Long an môn Toán năm học 2022 – 2023

Đề thi vào lớp 10 Long an môn Toán năm học 2022 – 2023

Đề thi vào lớp 10 Long an môn Toán năm học 2022 – 2023; Dưới đây là phần mô tả một số câu hỏi có trong đáp án Toán vào 10 Tỉnh Long An.

TRÍCH DẪN ĐỀ THI

Câu 4: (1,5 điểm)

  1. Cho tam giác ABC vuông tại có đường cao AH, biết . Tính độ dài đoạn thẳng BC, AH, AB ?
  2. Các nhà toán học Hy Lạp cổ đại đã tìm ra rất nhiều ứng dụng thực tiễn của toán học. Họ đã tìm ra được cách đo khoảng cách từ bờ đến một con thuyền trên biển. Để làm được việc này, họ chỉ cần xác định vị trí trên bờ sao cho từ kẻ được một đường vuông góc với đường nối từ  tới con thuyền đang ở vị trí . Trên đường vuông góc vừa kẻ, xác định vị trí  sao cho nó nhìn thấy con thuyền dưới một góc . Giả sử , tính độ dài đoạn AC (minh họa như hình vẽ).

Câu 5: (2,5 điểm)

Cho đường tròn (O; R) và một điểm  nằm ngoài đường tròn (OA không bằng 2R), vẽ hai tiếp tuyến AB, AC với đường tròn  là hai tiếp điểm).

  1. Chứng minh tứ giác ABOC nội tiếp đường tròn.
  2. Lấy thuộc đường tròn sao cho BD song song AC. Gọi  là giao điểm của AD với đường tròn  là giao điểm của hai đường thẳng BE và AC. Chứng minh .
  3. Tiếp tuyến tại và của  cắt nhau tại . Chứng minh ba điểm K, B, C thẳng hàng.

Nếu các bạn thấy trang Ươm mầm hữu ích, các bạn hãy ấn “Thích” và “Chia sẻ” lên trang Facebook của bạn để cho nhiều người cùng sử dụng (sau khi ấn “Thích” và “Chia sẻ”, các bạn sẽ được thi thử miễn phí không bị giới hạn bởi đề thi). Ươm mầm tri thức sẽ cập nhật càng nhiều đề thi, đáp án và nhiều tính năng khác nữa.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN