Đề cương ôn tập giữa học kì 2 Toán 8 THCS&THPT Nguyễn Tất Thành

Đề cương ôn tập giữa học kì 2 Toán 8 Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành năm học 2020 – 2021. Nội dung Đề cương ôn tập giữa học kì 2 Toán 8:

Đại số: Từ đầu HK đến hết chương III

+ Phương trình bậc nhất một ẩn và cách giải;

+ Phương trình đưa được về dạng

+ Phương trình tích, phương trình chứa ẩn ở mẫu;

+ Giải bài toán bằng cách lập phương trình.

Hình học: Từ đầu HK đến hết bài trường hợp đồng dạng thứ ba của hai tam giác.

+ Định lý Ta-lét trong tam giác, định lý đảo và hệ quả của định lý Ta-lét;

+ Tính chất đường phân giác của tam giác;

+ Tam giác đồng dạng, ba trường hợp đồng dạng của tam giác.

TRÍCH DẪN ĐỀ CƯƠNG

Bài 5: Tìm số biết rằng nếu viết thêm chữ số 5 vào sau chữ số hàng đơn vị của số ấy thì số ấy tăng 158 đơn vị.

Bài 6: Lúc 6 giờ một ô tô xuất phát để đi đến B với vận tốc trung bình 40 km/h. Khi đến B người lái xe làm nhiệm vụ giao và nhận hàng trong 30 phút, rồi cho xe quay trở về A với vận tốc trung bình 30 km/h. Tính quãng đường AB, biết ô tô về A lúc 10 giờ cùng ngày.

Bài 7: Một ô tô đi quãng đường AB dài 60 km/h trong một thời gian nhất định. Ô tô đi nửa quãng đường đầu với vận tốc hơn dự định 10km/h và đi nửa quãng đường sau với vận tốc kém dự định là 6km/h và đã đến B muộn hơn dự định 18 phút. Tính vận tốc dự định của ô tô đó?

Bài 8: Một ô tô khởi hành từ A để đến B với vận tốc 50km/h. Sau khi khởi hành 24 phút nó giảm bớt vận tốc đi 10km/h nên đến B muộn hơn dự định 18 phút. Tính thời gian dự định?

Nếu các bạn thấy trang Ươm mầm hữu ích, các bạn hãy ấn “Thích” và “Chia sẻ” lên trang Facebook của bạn để cho nhiều người cùng sử dụng (sau khi ấn “Thích” và “Chia sẻ”, các bạn sẽ được thi thử miễn phí không bị giới hạn bởi số đề thi). Ươm mầm tri thức sẽ cập nhật càng nhiều đề thi, đáp án và nhiều tính năng khác nữa.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN