Đề thi học sinh giỏi Toán 8 Thường Tín năm 2021

Tuyển tập đề thi học sinh giỏi môn toán lớp 8 có lời giải và đáp án chi tiết hay nhất cho các em và quý thầy cô tham khảo. Tổng hợp các dạng đề thi hsg môn toán lớp 8 cấp trường, cấp huyện và cấp tỉnh mới nhất. Tất cả đều được Ươm mầm sưu tầm và biên soạn lại.

Đề thi học sinh giỏi Toán 8 có đáp án Thường Tín năm 2021

Đề thi hsg Toán 8 có đáp án Thường Tín năm 2021; Dưới đây là phần mô tả một số câu hỏi có trong đề thi hsg toán 8 thường tín.

TRÍCH DẪN ĐỀ THI

Bài 3 (3,0 điểm): Giải bài toán bằng cách lập phương trình:

Tìm một số tự nhiên có 4 chữ số biết rằng nếu viết thêm chữ số 4 vào bên số đó ta được P có 5 chữ số, nếu viết thêm chữ số 4 vào bên trái số đó ta được số Q có 5 chữ số và Q-P=22221.

Bài 4 (7,5 điểm):

Cho hình thang ABCD (AB//CD và CD>AB). Gọi trung điểm các đường chéo AC và BD lần lượt là Q và P. Gọi trung điểm AB, BC, CD và DA lần lượt là R, N, S và M.

  1. Chứng minh rằng RQSP là hình bình hành. Các cạnh bên AD và BC của hình thang ABCD phải có thêm điều kiện gì để RQSP là hình chữ nhật, hình thoi, hình vuông.
  2. Chứng minh rằng PQ//AB và PQ=\dfrac{CD-AB}{2}
  3. Một đường thẳng d song song với MN cắt MD tại E và cắt NC tại G. Chứng minh rằng AB.CG+CD.BG=BC.EG;
  4. Biết \dfrac{AE}{ED}=\dfrac{p}{q}. Chứng minh rằng EG=\dfrac{p.CD+q.AB}{p+q}.

Bài 5 (1,5 điểm):

  1. Chứng minh rằng a^5b+29ab^5 chia hết cho 30 với mọi số nguyên a và b;
  2. Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức: C=28(a^2+b^2)-44ab-12(a+b)+2033.

Giá trị nhỏ nhất đó đạt được tại giá trị nào của a và b?

Nếu các bạn thấy trang Ươm mầm hữu ích, các bạn hãy ấn “Thích” và “Chia sẻ” lên trang Facebook của bạn để cho nhiều người cùng sử dụng (sau khi ấn “Thích” và “Chia sẻ”, các bạn sẽ được thi thử miễn phí không bị giới hạn bởi đề thi). Ươm mầm tri thức sẽ cập nhật càng nhiều đề thi, đáp án và nhiều tính năng khác nữa.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN