Đáp án đề thi thử vào 10 Trường THCS Ngô Gia Tự 06/06/2021- Đề 90′

Đáp án đề thi thử vào 10 Trường THCS Ngô Gia Tự ngày 06/06/2021 – Đề 90 phút

Đáp án đề thi thử vào 10 Trường THCS Ngô Gia Tự ngày 06/06/2021 – Đề 90 phút; Dưới đây là phần mô tả một số câu hỏi có trong đề thi.

TRÍCH DẪN ĐỀ THI

Bài II (2,5 điểm) Giải các bài toán có ứng dụng thực tiễn

  1. Một ô tô đi trên quãng đường dài 400 km. Khi đi được 180 km thì ô tô tăng vận tốc so với lúc trước thêm 10 km/h và đi hết quãng đường còn lại. Tính vận tốc lúc đầu của ô tô, biết thời gian đi hết cả quãng đường là 8 giờ. (Giả thiết vận tốc ô tô không đổi trên mỗi đoạn đường).
  2. Một hộp sữa dạng hình trụ có đường kính đáy là 12 cm. chiều cao 10 cm. Tính diện tích vật liệu dùng để tạo nên vỏ hộp như vậy (không tính phần mép nối).

Bài IV. (3,0 điểm)

Cho đường tròn (O;R) và điểm M nằm ngoài đường tròn. Qua M kẻ tiếp tuyến MA, MB với đường tròn (O) (A, B là tiếp điểm). Vẽ cát tuyến MCD của đường tròn (O) (C nằm giữa M và D; tia MD nằm giữa tia MB và MO). Gọi I là trung điểm của dây CD.

Kẻ đường kính BF của đường tròn (O). Đường thẳng MO cắt dây FC, FD lần lượt tại H và K. Chứng minh O là trung điểm của HK.

Nếu các bạn thấy trang Ươm mầm hữu ích, các bạn hãy ấn “Thích” và “Chia sẻ” lên trang Facebook của bạn để cho nhiều người cùng sử dụng (sau khi ấn “Thích” và “Chia sẻ”, các bạn sẽ được thi thử miễn phí không bị giới hạn bởi số đề thi). Ươm mầm tri thức sẽ cập nhật càng nhiều đề thi, đáp án và nhiều tính năng khác nữa.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN