Chủ đề 1 – Tập hợp ( Chuyên đề Toán 6)

Chuyên đề Toán 6: Tập hợp

Nhằm để đáp ứng cho việc ôn tập và hệ thống kiến thức một cách hiệu quả về môn Toán lớp 6 chuẩn bị cho việc kiểm tra định kỳ của học sinh được tốt. Uơm mầm  xin gửi đến các Thầy cô cùng các bậc Phụ huynh Học Sinh Chuyên Đề Toán Lớp 6   với các dạng bài tập giúp các bạn có thêm tư liệu ôn tập hiệu quả trong kỳ kiểm tra sắp tới.

TRÍCH DẪN CHỦ ĐỀ

  1. Tập hợp là khái niệm cơ bản thường dùng trong toán học và cuộc sống. Ví dụ: Tập hợp các học sinh trong một phòng học; tập hợp các thành viên trong một gia đình,….
  2. Tên tập hợp thường được ký hiệu bằng chữ cái in hoa: A, B, C, X, Y,… Mỗi đối tượng trong tập hợp là một phân tử của tập hợp đó.

Kí hiệu:

a ∈ A nghĩa là a thuộc A hoặc a là phần tử của tập hợp A.

b ∉ A nghĩa là b không thuộc A hoặc b không phải là phần tử của tập hợp A.

  1. Để biểu diễn một tập hợp, ta thường có hai cách sau:

Cách 1: Liệt kê các phần tử của tập hợp.

Cách 2: Chỉ ra tính chất đặc trưng cho các phần tử của tập hợp đó.

  1. Tập hợp có thể được minh họa bởi một vòng kín, trong đó mỗi phần tử của tập hợp được biểu diễn bởi một dấu chấm bên trong vòng kín đó. Hình minh họa tập hợp như vậy được gọi là biểu đồ Ven.

Luyện tập trắc nghiệm Toán 6 chủ đề Tập hợp

Nếu các bạn thấy trang Ươm mầm hữu ích, các bạn hãy ấn “Thích” và “Chia sẻ” lên trang Facebook của bạn để cho nhiều người cùng sử dụng (sau khi ấn “Thích” và “Chia sẻ”, các bạn sẽ được thi thử miễn phí không bị giới hạn bởi đề thi). Ươm mầm tri thức sẽ cập nhật càng nhiều đề thi, đáp án và nhiều tính năng khác nữa.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN