Tập hợp các số nguyên – Chuyên đề Toán 6

Tập hợp các số nguyên – Chuyên đề Toán 6:

Nhằm để đáp ứng cho việc ôn tập và hệ thống kiến thức một cách hiệu quả về môn Toán lớp 6. Chuẩn bị cho việc kiểm tra định kỳ của học sinh được tốt. Ươm mầm xin gửi đến các Thầy cô cùng các bậc Phụ huynh Học Sinh Chuyên Đề Toán Lớp 6 với các dạng bài tập giúp các bạn có thêm tư liệu ôn tập hiệu quả trong kỳ kiểm tra sắp tới.

TRÍCH DẪN CHỦ ĐỀ

Số nguyên âm có thể được biểu diễn trên tia đối của tia số đó, gọi là trục số. Điểm được gọi là điểm gốc của trục số. Trục số có thể được vẽ theo hướng ngang (nằm) hoặc hướng dọc (đứng).

Khi vẽ trục số ngang, chiều từ trái sang phải gọi là chiều dương (thường được đánh dấu bằng mũi tên). Chiều từ phải sang trái gọi là chiều âm.

Tương tự như vậy, khi vẽ trục số dọc, chiều từ dưới lên trên gọi là chiều dương (cũng được đánh dấu bằng mũi tên). Chiều từ trên xuống dưới gọi là chiều âm.

Điểm biểu diễn số nguyên  trên trục số được gọi là điểm.

Như vậy, một trục số là một đường thẳng trên đó đã chọn điểm gọi là điểm gốc. Thường chọn chiều từ trái sang phải làm chiều dương và một đơn vị độ dài. Mỗi số tự nhiên (hay số nguyên dương) được biểu diễn bởi một điểm ở bên phải điểm. Mỗi số nguyên âm được biểu diễn bởi một điểm ở bên trái điểm.

Trắc nghiệm Tập hợp các số nguyên

Nếu các bạn thấy trang Ươm mầm hữu ích, các bạn hãy ấn “Thích” và “Chia sẻ” lên trang Facebook của bạn để cho nhiều người cùng sử dụng (sau khi ấn “Thích” và “Chia sẻ”, các bạn sẽ được thi thử miễn phí không bị giới hạn bởi đề thi). Ươm mầm tri thức sẽ cập nhật càng nhiều đề thi, đáp án và nhiều tính năng khác nữa.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN