Đề thi học sinh giỏi Toán 9 có đáp án quận Hai Bà Trưng năm 2019 – 2020

Tuyển tập đề thi học sinh giỏi môn toán lớp 9 có lời giải và đáp án chi tiết hay nhất cho các em và quý thầy cô tham khảo. Tổng hợp các dạng đề thi hsg môn toán lớp 9 cấp trường, cấp huyện và cấp tỉnh mới nhất. Tất cả đều được Ươm mầm sưu tầm và biên soạn lại.

Đề thi học sinh giỏi Toán 9 có đáp án quận Hai Bà Trưng năm 2019 – 2020

Đề thi hsg Toán 9 có đáp án quận Hai Bà Trưng năm học 2019 – 2020; Dưới đây là phần mô tả một số câu hỏi có trong đề thi hsg toán 9 Hai Bà Trưng – Hà Nội.

TRÍCH DẪN ĐỀ THI

Bài 4 (6 điểm) Cho đường tròn tâm 𝑂 với đường kính 𝐴𝐵 cố định. Điểm 𝑀 di động trên đường tròn (𝑂) sao cho 𝑀 không trùng với các điểm 𝐴 và 𝐵. Lấy 𝐶 là điểm đối xứng của 𝑂 qua 𝐴. Đường thẳng vuông góc với 𝐴𝐵 tại 𝐶 cắt đường thẳng 𝐴𝑀 tại 𝑁. Đường thẳng 𝐵𝑁 cắt đường tròn (𝑂) tại điểm thứ hai 𝐸. Các đường thẳng 𝐵𝑀 và 𝐶𝑁 cắt nhau tại 𝐹.

  1. Chứng minh các điểm 𝐴, 𝐸, 𝐹 thẳng hàng.
  2. Chứng minh tích 𝐴𝑀. 𝐴𝑁 không đổi.
  3. Chứng minh 𝐴 là trọng tâm của tam giác 𝐵𝑁𝐹 khi và chỉ khi 𝑁𝐹 ngắn nhất.

Nếu các bạn thấy trang Ươm mầm hữu ích, các bạn hãy ấn “Thích” và “Chia sẻ” lên trang Facebook của bạn để cho nhiều người cùng sử dụng (sau khi ấn “Thích” và “Chia sẻ”, các bạn sẽ được thi thử miễn phí không bị giới hạn bởi đề thi). Ươm mầm tri thức sẽ cập nhật càng nhiều đề thi, đáp án và nhiều tính năng khác nữa.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN