Đề thi học sinh giỏi Toán 9 có đáp án quận Hai Bà Trưng năm 2021 – 2022

Tuyển tập đề thi học sinh giỏi môn toán lớp 9 có lời giải và đáp án chi tiết hay nhất cho các em và quý thầy cô tham khảo. Tổng hợp các dạng đề thi hsg môn toán lớp 9 cấp trường, cấp huyện và cấp tỉnh mới nhất. Tất cả đều được Ươm mầm sưu tầm và biên soạn lại.

Đề thi học sinh giỏi Toán 9 có đáp án quận Hai Bà Trưng năm 2021 – 2022

Đề thi hsg Toán 9 có đáp án quận Hai Bà Trưng năm học 2021 – 2022; Dưới đây là phần mô tả một số câu hỏi có trong đề thi hsg toán 9 Hai Bà Trưng – Hà Nội.

TRÍCH DẪN ĐỀ THI

Bài 4 Trong buổi lễ tuyên dương học sinh tiêu biểu lớp 9 của quận Hai Bà Trưng; có 20 học sinh nam và 22 học sinh nữ của các trường được vinh dự tham gia. Người ta nhận thấy trong các học sinh đó:

  • Không có học sinh nam nào quen tất cả các học sinh nữ
  • Mỗi học sinh nữ quen ít nhất một học sinh nam

Chứng tỏ rằng: Tồn tại hai học sinh nam A, B và hai học sinh nữ M, N sao cho A và M quen nhau; B và N quen nhau, nhưng A và N không quen nhau, B và M không quen nhau.

Nếu các bạn thấy trang Ươm mầm hữu ích, các bạn hãy ấn “Thích” và “Chia sẻ” lên trang Facebook của bạn để cho nhiều người cùng sử dụng (sau khi ấn “Thích” và “Chia sẻ”, các bạn sẽ được thi thử miễn phí không bị giới hạn bởi đề thi). Ươm mầm tri thức sẽ cập nhật càng nhiều đề thi, đáp án và nhiều tính năng khác nữa.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN