Đề thi vào 10 môn Toán tỉnh Cần Thơ năm 2019

Đề thi vào 10 môn Toán tỉnh Cần Thơ năm 2019.

Đề thi vào 10 môn Toán tỉnh Cần Thơ năm 2019; Thời gian làm bài 120 phút; Đề thi thử gồm 2 phần Trắc nghiệm và Tự luận. Dưới đây là phần mô tả một số câu hỏi có trong đề thi.

TRÍCH DẪN ĐỀ THI

Câu 3. (1,5 điểm)

  1. Trong mặt phẳng tọa độ Oxy, cho parabol (P): y=x^2 và đường thẳng (d):y=2x+4m^2-8+3 (m là tham số thực). Tìm các giá trị của m để (d) và (P) cắt nhau tại hai điểm phân biệt A(x_1;y_1),\ B(x_2;y_2) thỏa mãn điều kiện y_1+y_2=10
  2. Trong kỳ thi Tuyển sinh lớp 10 THPT năm 2019, tổng chỉ tiêu tuyển sinh của trường THPT A và trường THPT B là 900 học sinh. Do cả hai trường đều có chất lượng giáo dục rất tốt nên sau khi hết thời gian điều chỉnh nguyện vọng thì số lượng thí sinh đăng ký dự tuyển vào trường THPT A và trường THPT B tăng lần lượt là và so với chỉ tiêu ban đầu. Vì vậy, tổng số thí sinh đăng ký dự tuyển của hai trường là Hỏi số lượng thí sinh đăng ký dự tuyển của mỗi trường là bao nhiêu ?

Nếu các bạn thấy trang Ươm mầm hữu ích, các bạn hãy ấn “Thích” và “Chia sẻ” lên trang Facebook của bạn để cho nhiều người cùng sử dụng (sau khi ấn “Thích” và “Chia sẻ”; các bạn sẽ được thi thử miễn phí không bị giới hạn bởi số đề thi). Ươm mầm tri thức sẽ cập nhật càng nhiều đề thi, đáp án và nhiều tính năng khác nữa.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN