Đề thi thử vào lớp 10 THPT môn Toán Trường Quảng Phú Cầu

Đề thi thử vào lớp 10 THPT môn Toán – Trường Quảng Phú Cầu ngày 17/04/2021

Đề thi thử vào lớp 10 THPT môn Toán – Trường Quảng Phú Cầu ngày 17/04/2021; Thời gian làm bài 120 phút; Dưới đây là phần mô tả một số câu hỏi có trong đề thi.

TRÍCH DẪN ĐỀ THI

Bài II (2,5 điểm)

     1) Giải bài toán sau bằng cách lập phương trình hoặc hệ phương trình:

Ngày thứ nhất hai tổ công nhân của một nhà máy sản xuất được 1500 chiếc khẩu trang. Để đáp ứng nhu cầu khẩu trang trong dịch cúm do chủng mới virut-corona gây ra, nên ngày thứ hai tổ I sản xuất vượt  mức 35%, tổ II vượt mức 40% so với ngày thứ nhất. Vì vậy, cả hai tổ sản xuất được 2065 chiếc khẩu trang. Hỏi ngày thứ nhất mỗi tổ sản xuất được bao nhiêu chiếc khẩu trang.

     2) Một bể cá có dạng hình hộp chữ nhật có chiều dài 1,2m; rộng 0,8m; chiều cao 0,5m. Người ta đổ nước vào bể với mức nước trong bể bằng thể tích bể. Hỏi người ta cần đổ vào bể bao nhiêu lít nước?

Nếu các bạn thấy trang Ươm mầm hữu ích, các bạn hãy ấn “Thích” và “Chia sẻ” lên trang Facebook của bạn để cho nhiều người cùng sử dụng (sau khi ấn “Thích” và “Chia sẻ”, các bạn sẽ được thi thử miễn phí không bị giới hạn bởi số đề thi). Ươm mầm tri thức sẽ cập nhật càng nhiều đề thi, đáp án và nhiều tính năng khác nữa.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN