Đề thi thử vào lớp 10 THPT môn Toán Trường THCS Trưng Nhị

Đề thi thử vào lớp 10 THPT môn Toán – Trường THCS Trưng Nhị ngày 26/05/2021

Đề thi thử vào lớp 10 THPT môn Toán – Trường THCS Trưng Nhị ngày 26/05/2021; Thời gian làm bài 120 phút; Dưới đây là phần mô tả một số câu hỏi có trong đề thi.

TRÍCH DẪN ĐỀ THI

Bài II (2,5 điểm)

     1) Giải bài toán sau bằng cách lập phương trình hoặc hệ phương trình:

Một người đi xe đạp từ địa điểm A đến địa điểm B với vận tốc không đổi, hai địa điểm cách nhau 30km. Khi từ B về A người đó chọn đường khác dễ đi hơn nhưng dài hơn con đường cũ 6km. Vì lúc về, người đó đi với vận tốc lớn hơn vận tốc lúc đi là 3km/h. Nên thời gian về vẫn ít hơn thời gian đi 20 phút. Tính vận tốc lúc đi của người đó.

     2) Một chi tiết máy có dạng hình hộp chữ nhật có các kích thước là: 20cm, 20cm, 5cm. Người ta khoan 1 lỗ hình trụ có đường kính đáy 16cm và chiều cao 5cm xuyên qua chi tiết đó. Tính thể tích vật thể còn lại (cho π≈3,14).

Nếu các bạn thấy trang Ươm mầm hữu ích, các bạn hãy ấn “Thích” và “Chia sẻ” lên trang Facebook của bạn để cho nhiều người cùng sử dụng (sau khi ấn “Thích” và “Chia sẻ”, các bạn sẽ được thi thử miễn phí không bị giới hạn bởi số đề thi). Ươm mầm tri thức sẽ cập nhật càng nhiều đề thi, đáp án và nhiều tính năng khác nữa.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN