Đề kiểm tra học kì 1 môn Toán 9 Huyện Thanh Trì năm 2021

Đề kiểm tra học kì 1 môn Toán 9 Phòng giáo dục và đào tạo huyện Thanh Trì năm học 2021 – 2022

Đề kiểm tra học kì 1 môn Toán 9 Phòng giáo dục và đào tạo huyện Thanh Trì năm học 2021 – 2022 ngày 23/12/2021; Thời gian làm bài 90 phút; Dưới đây là phần mô tả một số câu hỏi có trong đề thi.

TRÍCH DẪN ĐỀ THI

Bài 4: (1.0 điểm) Một cầu trượt trong công viên có độ dốc là 32° và có độ cao là 2,4 m. Tính độ dài của mặt làm cầu trượt (coi mặt cầu truợt phẳng và làm tròn đến chũ số thập thứ hai).

Bài 5: (3.0 điểm) Cho nửa đường tròn (O;R) đường kính BC. Trên nửa mặt phẳng bờ BC chứa nửa đường tròn vẽ tiếp tuyến Bx của là điểm bất kì thuộc nửa đường tròn sao cho AB<AC (A≠B, A≠C). Tiếp tuyến tại A của (O) cắt tia Bx tại D.

a) Chứng minh 4 điểm A, D, B, Ocùng thuộc một đường tròn

b) Tia CA cắt Bx tại E. Chứng minh rằng BA⊥CE và CA.CE=4R².

c) Gọi H là hình chiếu vuông góc của A trên BC, kẻ OI vuông góc với AC, OD cắt AB tại điểm K. Chứng minh rằng IH là tiếp tuyến của đường tròn ngoại tiếp tam giác AHB và ba đoạn thẳng AH, KI, CD đồng quy.

Nếu các bạn thấy trang Ươm mầm hữu ích, các bạn hãy ấn “Thích” và “Chia sẻ” lên trang Facebook của bạn để cho nhiều người cùng sử dụng (sau khi ấn “Thích” và “Chia sẻ”, các bạn sẽ được thi thử miễn phí không bị giới hạn bởi số đề thi). Ươm mầm tri thức sẽ cập nhật càng nhiều đề thi, đáp án và nhiều tính năng khác nữa.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN