Hệ thức lượng trong tam giác vuông, tỷ số lượng giác góc nhọn

Ươm mầm xin giới thiệu đến các em học sinh lớp 9. Tài liệu Hệ thức lượng trong tam giác vuông, tỷ số lượng giác góc nhọn.

Đây là dạng toán có thể xuất hiện trong các đề thi tuyển sinh vào lớp 10. Chính vì vậy để có thể làm tốt bài toán này các em cần nắm vững các công thức biến đổi. Tài liệu dưới đây sẽ cung cấp cho các em phương pháp giải dạng bài tập: Hệ thức lượng trong tam giác vuông, tỷ số lượng giác góc nhọn.

TRÍCH DẪN MỘT SỐ NỘI DUNG TRONG CHUYÊN ĐỀ

Câu 32. Cho hình bình hành ABCD. Đường tròn ngoại tiếp tam giác BCD cắt đường thẳng AC tại E. Chứng minh rằng đường tròn ngoại tiếp tam giác ABE tiếp xúc với BD.

Câu 33. Cho đoạn thẳng AB. M là điểm di động trên đoạn thẳng AB (M khác A và B). Vẽ đường thẳng xMy vuông góc với AB tại M. Trên tia Mx lần lượt lấy C và D sao cho MC=MA, MD=MB. Đường tròn đường kính AC cắt đường tròn đường kính BD tại N (N khác A). Chứng minh rằng đường thẳng MN luôn luôn đi qua một điểm cố định.

Câu 34. Cho tam giác ABC nhọn nội tiếp đường tròn (O;R) có đỉnh A cố định, đỉnh B, C di động. Dựng hình bình hành ABCD. Chứng minh rằng trực tâm H của tam giác BCD là điểm cố định.

Nếu các bạn thấy trang Ươm mầm hữu ích, các bạn hãy ấn “Thích” và “Chia sẻ” lên trang Facebook của bạn để cho nhiều người cùng sử dụng (sau khi ấn “Thích” và “Chia sẻ”, các bạn sẽ được thi thử miễn phí không bị giới hạn bởi số đề thi). Ươm mầm tri thức sẽ cập nhật càng nhiều đề thi, đáp án và nhiều tính năng khác nữa.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN