Đề cương giữa học kì 1 Toán 9 Trường THCS Trưng Vương

Đề cương giữa học kì 1 Toán 9 Trường THCS Trưng Vương 2021.

Đề cương giữa học kì 1 Toán 9 Trường THCS Trưng Vương năm học 2021 – 2022. Nội dung Đề cương ôn tập giữa học kì 1 Toán 9:

TRÍCH DẪN ĐỀ CƯƠNG

Bài 4. Trên một khúc sông với hai bờ song song với nhau. Một người lái đò dự định chèo đò qua sông từ vị trí A ở bờ bên này sang vị trí B ở bờ bên kia, đường thẳng AB vuông góc với các bờ sông. Do người lái đò không giỏi toán, lí nên đã xuất phát từ A và lái đò theo phương vuông góc với bờ sông; do đó con đò bị dòng nước đẩy xiên và cập bến ở bờ bên kia tại vị trí C cách B một đoạn 45m. Biết khúc sông rộng 270m, hỏi dòng nước đã đẩy chiếc đò lệch một góc có số đo bằng bao nhiêu so với phương AB? (làm tròn kết quả đến phút).
Bài 5. Một chiếc máy bay cất cánh với vận tốc 320km / h và bay lên theo một đường thẳng tạo với mặt đất một góc 28°. Hỏi sau 1,5 phút máy bay ở độ cao bao nhiêu kilomét so với mặt đất (làm tròn đến hai chữ số sau dấu phẩy)? Giả sử mặt đất bằng phẳng và vận tốc máy bay không đổi.
Bài 6. Một con robot di chuyển với vận tốc không đổi là 2m; mỗi phút trên mặt phẳng trong thời gian 15 phút từ vị trí A đến vị trí B. Con robot đó chuyển động thẳng; ngoại trừ ba lần rẽ vuông góc sang trái tại các điểm E, F, K vào các thời điểm 9 phút, 12 phút, 14 phút tính từ lúc xuất phát. Tính độ dài đoạn

Nếu các bạn thấy trang Ươm mầm hữu ích, các bạn hãy ấn “Thích” và “Chia sẻ” lên trang Facebook của bạn để cho nhiều người cùng sử dụng (sau khi ấn “Thích” và “Chia sẻ”, các bạn sẽ được thi thử miễn phí không bị giới hạn bởi đề thi). Ươm mầm tri thức sẽ cập nhật càng nhiều đề thi, đáp án và nhiều tính năng khác nữa.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN