Đề cương học kì 2 Toán 9 Trường THCS Cát Linh năm học 2017 – 2018

Đề cương học kì 2 Toán 9 Trường THCS Cát Linh năm học 2017 – 2018.

Đề cương học kì 2 Toán 9 Trường THCS Cát Linh năm học 2017 – 2018. Nội dung Đề cương ôn tập học kì 2 Toán 9:

  1. Định nghĩa góc ở tâm, số đo cung.
  2. Định nghĩa, tính chất, hệ quả: góc nội tiếp, góc tạo bởi tia tiếp tuyến và dây cung, góc có đỉnh ở bên trong đường tròn, góc có đỉnh ở bên ngoài đường tròn.
  3. Định nghĩa, tính chất, dấu hiệu nhận biết tứ giác nội tiếp.
  4. Định nghĩa đường tròn nội tiếp, đường tròn ngoại tiếp một đa giác. Xácđịnh tâm và bán kính đường tròn ngoại tiếp, nội tiếp tam giác đều, hình vuông, lục giác đều.
  5. Các công thức tính và cách tính:
  • Độ dài đường tròn, cung tròn.
  • Diện tích hình tròn, hình quạt tròn, hình viên phân, hình vành khăn.
  • Diện tích xung quanh, diện tích toàn phần, thể tích hình trụ, hình nón, hình cầu.

TRÍCH DẪN ĐỀ CƯƠNG

Bài 23. Một đội sản xuất phải lam 1000 sản phẩm trong một thời gian quy định. Nhờ tăng năng suất lao động, mỗi ngày đội làm thêm được 10 sản phẩm so với kế hoạch. Vì vậy chẳng những đã làm vượt mức kế hoạch 80 sản phẩm mà còn hoàn thành công việc sớm hơn 2 ngày so với quy định. Tính số sản phẩm mà đội sản xuất phải làm trong một ngày theo kế hoạch

Bài 24. Hai tổ sản xuất cùng may một loại áo. Nếu tổ I may trong 3 ngày và tổ II may trong 5 ngày thì hai tổ may được 1310 áo. Biết rằng mỗi ngày tổ I may nhiều hơn tổ II là 10 cái áo. Hỏi một ngày mỗi tổ may được bao nhiêu áo?

Nếu các bạn thấy trang Ươm mầm hữu ích, các bạn hãy ấn “Thích” và “Chia sẻ” lên trang Facebook của bạn để cho nhiều người cùng sử dụng (sau khi ấn “Thích” và “Chia sẻ”, các bạn sẽ được thi thử miễn phí không bị giới hạn bởi số đề thi). Ươm mầm tri thức sẽ cập nhật càng nhiều đề thi, đáp án và nhiều tính năng khác nữa.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN