Đáp án đề thi thử vào 10 Trường THCS Ngô Gia Tự 28/05/2021

Đáp án đề thi thử vào 10 Trường THCS Ngô Gia Tự

Đáp án đề thi thử vào 10 Trường THCS Ngô Gia Tự ngày 28 tháng 5 năm 2021; Thời gian làm bài 120 phút; Dưới đây là phần mô tả một số câu hỏi có trong đề thi.

TRÍCH DẪN ĐỀ THI

Bài II (2,0 điểm) Giải các bài toán có ứng dụng thực tiễn

  1. Một công nhân dự định làm 70 sản phẩm trong thời gian quy định. Nhưng thực tế xí nghiệp lại giao cho người công nhân đó làm 84 sản phẩm. Vì vậy mặc dù người đó đã làm mỗi giờ thêm 1 sản phẩm, song thời gian hoàn thành công việc vẫn chậm hơn so với dự định là 35 phút. Hỏi theo dự kiến lúc đầu, trung bình mỗi giờ người công nhân đó định làm bao nhiêu sảng phẩm, biết rằng khả năng người đó làm được không quá 10 sản phẩm mỗi giờ.
  2. Một chiếc nón lá có dạng hình nón với đường kính đáy bằng 44 cm, độ dài đường sinh là 30 cm. Người ta lát mặt ngoài xung quanh hình nón bằng 3 lớp lá khô. Tính diện tích lá cần dùng để tạo nên một chiếc nón như vậy.

Nếu các bạn thấy trang Ươm mầm hữu ích, các bạn hãy ấn “Thích” và “Chia sẻ” lên trang Facebook của bạn để cho nhiều người cùng sử dụng (sau khi ấn “Thích” và “Chia sẻ”, các bạn sẽ được thi thử miễn phí không bị giới hạn bởi số đề thi). Ươm mầm tri thức sẽ cập nhật càng nhiều đề thi, đáp án và nhiều tính năng khác nữa.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN