Đề thi thử vào 10 Trường THCS Nghĩa Tân năm học 2022 – 2023

Đề thi thử vào 10 Trường THCS Nghĩa Tân quận Cầu Giấy năm học 2022 – 2023

Đề thi thử vào 10 Trường THCS Nghĩa Tân quận Cầu Giấy năm học 2022 – 2023; Dưới đây là phần mô tả một số câu hỏi có trong đề thi.

TRÍCH DẪN ĐỀ THI

Bài II. (2,5 điểm)

1) Giải bài toán sau bằng cách lập phương trình hoặc hệ phương trình.

Lúc 7 giờ sáng, một ca nô đi xuôi dòng từ bến A đến bến B rồi ngay lập tức ngược dòng từ B trở về A, ca nô về đến A lúc 13 giờ 15 phút chiều cùng ngày. Biết vận tốc dòng nước là 3 km/h và khoảng cách giữa hai bến A, B là 45 km. Tính vận tốc ca nô khi nước yên lặng.

2) Một lon sữa đặc có dạng hình trụ với bán kính đáy bằng 3,5 cm và chiều cao 7,8 cm. Tính thể tích sữa chứa trong lon (bỏ qua bề dày vật liệu, lấy π≈3,14).

Bài IV. (3,0 điểm)

Cho đường tròn (O). Từ một điểm M nằm ngoài đường tròn kẻ tiếp tuyến MA và cát tuyến MBC với (O) (A là tiếp điểm, MB<MC, B và A nằm cùng một phía đối với MO). Kẻ đường kính AD của (O) cắt CD tại E. Gọi H là hình chiếu của A trên MO.

Nếu các bạn thấy trang Ươm mầm hữu ích, các bạn hãy ấn “Thích” và “Chia sẻ” lên trang Facebook của bạn để cho nhiều người cùng sử dụng (sau khi ấn “Thích” và “Chia sẻ”, các bạn sẽ được thi thử miễn phí không bị giới hạn bởi đề thi). Ươm mầm tri thức sẽ cập nhật càng nhiều đề thi, đáp án và nhiều tính năng khác nữa.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN