Đề thi học sinh giỏi Toán 8 huyện Thanh Trì năm 2021

Tuyển tập đề thi học sinh giỏi môn toán lớp 8 có lời giải và đáp án chi tiết hay nhất cho các em và quý thầy cô tham khảo. Tổng hợp các dạng đề thi hsg môn toán lớp 8 cấp trường, cấp huyện và cấp tỉnh mới nhất. Tất cả đều được Ươm mầm sưu tầm và biên soạn lại.

Đề thi học sinh giỏi Toán 8 có đáp án Thanh Trì năm 2021

Đề thi học sinh giỏi Toán 8 có đáp án Thanh Trì năm 2021; Dưới đây là phần mô tả một số câu hỏi có trong đề thi hsg toán 8 thường tín.

TRÍCH DẪN ĐỀ THI

Bài 5:(6,0 điểm)

Cho O là trung điểm của đoạn thẳng AB có độ dài bằng 2a. Trên cùng một nửa mặt phẳng bờ là AB, vẽ hai tia Ax và By cùng vuông góc với AB. Trên tia Ax lấy điểm D bất kì (D  khác A). Qua O kẻ đường vuông góc với OD tại O, cắt By tại C. Gọi H là hình chiếu vuông góc của O trên CD

  1. Chứng minh: AD.OC=OB.OD
  2. Chứng minh: ΔADH đồng dạng ΔBOH và ΔAHB vuông.
  1. Gọi I là giao điểm của AC và BD, E là giao điểm của AH và DO, F là giao điểm của BH và CO. Chứng minh: E, I, F thẳng hàng.
  2. Tìm vị trí của D trên Ax để diện tích tứ giác ABCD nhỏ nhất? Tìm giá trị nhỏ nhất đó?

Bài 6: (1,0 điểm)

Tìm x, y, z nguyên dương thỏa mãn: x^3-(x+y+z)^2=(y+z)^3+36.

Nếu các bạn thấy trang Ươm mầm hữu ích, các bạn hãy ấn “Thích” và “Chia sẻ” lên trang Facebook của bạn để cho nhiều người cùng sử dụng (sau khi ấn “Thích” và “Chia sẻ”, các bạn sẽ được thi thử miễn phí không bị giới hạn bởi đề thi). Ươm mầm tri thức sẽ cập nhật càng nhiều đề thi, đáp án và nhiều tính năng khác nữa.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN