Đề cương học kì 2 Toán 6 Trường THCS Tô Hoàng năm 2020

Đề cương Toán 6 học kì 2 Trường THCS Tô Hoàng năm 2020.

Đề cương Toán 6 học kì 2 Trường THCS Tô Hoàng năm 2020; Nội dung chương trình:

SỐ HỌC: Các câu hỏi ôn tập chương III, ôn tập cuối năm (SGK tập 2 trang 62; trang 65;66)

HÌNH HỌC: Các câu hỏi ôn tập phần hình học (SGK tập 2 trang 95; 96). Dưới đây là phần mô tả một số câu hỏi có trong đề cương.

TRÍCH DẪN ĐỀ CƯƠNG

Bài 5. Bạn Nga đọc một cuốn sách trong 3 ngày. Ngày thứ nhất, bạn đọc được số trang sách. Ngày thứ hai, bạn đọc được số trang sách còn lại. Ngày thứ ba, bạn đọc 200 trang sách còn lại.

  1. Hỏi cuốn sách bạn Nga đọc có bao nhiêu trang.
  2. Tính số trang sách bạn Nga đọc được trong ngày thứ nhất; ngày thứ hai.
  3. Tính tỉ số giữa số trang sách bạn Nga đọc được trong ngày thứ nhất và ngày thứ ba.

Bài 6. Ông  thu hoạch dưa hấu để bán cho thương lái xuất khẩu sang Trung Quốc. Lần đầu ông A bán được \dfrac{1}{3} khối lượng dưa hấu thu hoạch được, lần thứ hai ông bán được \dfrac{3}{8} khối lượng dưa hấu còn lại. Sau hai lần bán, do Trung Quốc không mua dưa hấu nữa nên ông A còn 1,5 tấn dưa hấu không bán được. Nhờ chương trình “Giải cứu dưa hấu cho đồng bào” nên ông A mới bán được nốt khối lượng dưa hấu còn lại.

Nếu các bạn thấy trang Ươm mầm hữu ích, các bạn hãy ấn “Thích” và “Chia sẻ” lên trang Facebook của bạn để cho nhiều người cùng sử dụng (sau khi ấn “Thích” và “Chia sẻ”, các bạn sẽ được thi thử miễn phí không bị giới hạn bởi số đề thi). Ươm mầm tri thức sẽ cập nhật càng nhiều đề thi, đáp án và nhiều tính năng khác nữa.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN