Đáp án đề thi thử vào 10 Phòng giáo dục và đào tạo quận Hai Bà Trưng

Đáp án đề thi thử vào 10 Phòng giáo dục và đào tạo quận Hai Bà Trưng ngày 24/05/2021

Đáp án đề thi thử vào 10 Phòng giáo dục và đào tạo quận Hai Bà Trưng ngày 24/05/2021; Thời gian làm bài 120 phút; Dưới đây là phần mô tả một số câu hỏi có trong đề thi.

TRÍCH DẪN ĐỀ THI

Bài II (2,0 điểm) Giải các bài toán có ứng dụng thực tiễn

  1. Hai tổ công nhân may một số khẩu trang để phục vụ cho vùng dịch Covid-19. Nếu hai tổ cùng làm sau giờ sẽ xong. Họ làm chung với nhau trong  giờ thì tổ thứ nhất được điều đi làm việc khác, tổ thứ hai làm nốt công việc còn lại trong  giờ. Hỏi nếu mỗi tổ làm một mình thì sau bao lâu sẽ hoàn thành công việc.
  2. Một ly nước hình trụ có chiều cao  cm và bán kính đáy bằng  cm. Bạn Nam đổ nước vào ly cho đến khi mực nước cách đáy ly  cm thì dừng lại. Sau đó, Nam lấy các viên đá lạnh hình cầu có cùng bán kính  cm thả vào ly nước. Bạn Nam dự định bỏ  viên đá hình cầu vào cốc nước. Hỏi nước có bị trào ra ngoài ly không?

Bài IV. (3.5 điểm)

Giả sử điểm D thay đổi trên cung nhỏ BC nhưng vẫn thỏa mãn điều kiện của đề bài. Xác định vị trí của D để chu vi tứ giác ABCD đạt giá trị lớn nhất .

Nếu các bạn thấy trang Ươm mầm hữu ích, các bạn hãy ấn “Thích” và “Chia sẻ” lên trang Facebook của bạn để cho nhiều người cùng sử dụng (sau khi ấn “Thích” và “Chia sẻ”, các bạn sẽ được thi thử miễn phí không bị giới hạn bởi số đề thi). Ươm mầm tri thức sẽ cập nhật càng nhiều đề thi, đáp án và nhiều tính năng khác nữa.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN