Đề cương giữa học kì 1 Toán 7 Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành

Đề cương giữa học kì 1 Toán 7 Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành 2021 – 2022.

Đề cương giữa học kì 1 Toán 7 Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành 2021 – 2022. Nội dung Đề cương ôn tập giữa học kì 1 Toán 7:

TRÍCH DẪN ĐỀ CƯƠNG

  1. Cho tam giác ABC có AB=AC. Trên nửa mặt phẳng bờ AB không chứa C lấy M sao cho BÂM=ABC và AM=AB. Trên nửa mặt phẳng bờ AC không chứa B lấy N sao cho CAN=ACB và AN=AC. Từ A vẽ đường thẳng d⊥BC. Chứng minh: Đường thẳng d là đường trung trực của đoạn MN.
  2. Cho tam giác ABC, vẽ tia Ax là tia đối của tia AB. Chứng minh: CAx=ABC+ACB
  3. Vẽ hình và ghi GT, KL của định lý sau: Nếu một đường thẳng vuông góc với một trong hai đường thẳng song song thì nó cũng vuông góc với đường thẳng kia.
  4. Cho góc vuông xOy. Lấy A thuộc tia Ox, B thuộc tia Oy (OA<OB). Từ A kẻ đường thẳng song song với Oy, từ B kẻ đường thắng song song với Ox, chúng cắt nhau ở C.

a) Tính góc ACB;

b) Kẻ tia phân giác của góc xOy, cắt AC ở D. Kẻ tia phân giác của góc ACB, cắt OB ở E. Chứng minh: OD//CE.

Nếu các bạn thấy trang Ươm mầm hữu ích, các bạn hãy ấn “Thích” và “Chia sẻ” lên trang Facebook của bạn để cho nhiều người cùng sử dụng (sau khi ấn “Thích” và “Chia sẻ”, các bạn sẽ được thi thử miễn phí không bị giới hạn bởi đề thi). Ươm mầm tri thức sẽ cập nhật càng nhiều đề thi, đáp án và nhiều tính năng khác nữa.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN