Đề thi chọn HSG lớp 8 quận Hai Bà Trưng năm 2023

Tuyển tập đề thi học sinh giỏi môn toán lớp 8 có lời giải và đáp án chi tiết hay nhất cho các em và quý thầy cô tham khảo. Tổng hợp các dạng đề thi hsg môn toán lớp 8 cấp trường, cấp quận và cấp tỉnh mới nhất. Tất cả đều được Ươm mầm sưu tầm và biên soạn lại.

ĐỀ THI CHỌN HỌC SINH GIỎI CẤP HUYỆN CẤP THCS QUẬN HAI BÀ TRƯNG NĂM 2023

Đề thi chọn HSG lớp 8 quận Hai Bà Trưng năm 2023; Dưới đây là phần mô tả một số câu hỏi có trong đề thi hsg toán 8 Yên Phong.

TRÍCH DẪN ĐỀ THI

Bài III. (2,0 điểm)

  • Với các số thực a, b, c không âm thỏa mãn a+b+c+ab+bc+ca=6: Tìm giá trị nhỏ nhất và giá trị lớn nhất của biểu thức P=a^2+b^2+c^2.

Câu IV (6,0 điểm):

Cho tam giác ABC nhọn (AB <AC), ba đường cao AD, BE,CF đồng quy tại trực tâm H.

  1. Chứng minh AF.AB=AH.AD và 2AD^2=AF.AB+AE.AC+2BD.CD.
  2. Gọi I là trung điểm của BC. Gọi K là điểm đối xứng với H qua I. Chứng minh tam giác AKC đồng dạng với tam giác AHF.
  3. Hai đường thẳng AK và HC cắt nhau tại O. Lấy điểm M thuộc cạnh AC sao cho OM song song với EF. Chứng minh HM song song với BC.

Bài V. (1,0 điểm) 

Ta phân chia tập A ={1;2;3;…;2023} thành n tập con A_1, A_2,…,A_n rời nhau, sao cho hai phần tử x, y phân biệt (x là bội của y) bất kỳ thuộc A phải được chi vào hai tập con khác nhau.

Nếu các bạn thấy trang Ươm mầm hữu ích, các bạn hãy ấn “Thích” và “Chia sẻ” lên trang Facebook của bạn để cho nhiều người cùng sử dụng (sau khi ấn “Thích” và “Chia sẻ”, các bạn sẽ được thi thử miễn phí không bị giới hạn bởi đề thi). Ươm mầm tri thức sẽ cập nhật càng nhiều đề thi, đáp án và nhiều tính năng khác nữa.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN