Đề kiểm tra chất lượng giữa học kỳ 2 Toán 8 năm 2019

Đề kiểm tra chất lượng giữa học kỳ 2 Toán 8 năm 2019 được Ươm mầm sưu tầm và đăng tải là tài liệu tham khảo hữu ích dành cho các bạn học sinh lớp 8. Đề kiểm tra chất lượng giữa học kỳ 2 Toán 8 này sẽ giúp các bạn ôn tập và nâng cao kiến thức trong chương trình giữa học kì 2 lớp 8. Dưới đây là phần mô tả một số câu hỏi có trong đề thi.

TRÍCH DẪN ĐỀ THI

Bài 2.( 2,5 điểm) Giải bài toán bằng cách lập phương trình.

Lúc 7 giờ sáng một người đi xe máy từ A đề tới B với vận tốc 40 km/h. Tới B người đó nghỉ lại 1 giờ sau đó lại trở về A cũng bằng con đường đó nhưng với vận tốc 30km/h. Về đến A lúc 11 giờ 30 phút. Tính độ dài quãng đường AB.

Bài 3.( 3,5 điểm) Cho tam giác nhọn ABC có AB = 9cm; AC = 12cm. Trên cạnh AB lấy điểm D sao cho AD = 3cm; Trên cạnh AC lấy điểm E sao cho EC = 8cm. Gọi I là trung điểm của DE, AI cắt BC tại K.

  1. Chứng minh DE song song với BC.
  2. Chứng minh KB = KC.
  3. Gọi giao điểm của BE với DC là O. Chứng minh 3 điểm I; O; K thẳng hàng.

Nếu các bạn thấy trang Ươm mầm hữu ích, các bạn hãy ấn “Thích” và “Chia sẻ” lên trang Facebook của bạn để cho nhiều người cùng sử dụng (sau khi ấn “Thích” và “Chia sẻ”, các bạn sẽ được thi thử miễn phí không bị giới hạn bởi số đề thi). Ươm mầm tri thức sẽ cập nhật càng nhiều đề thi, đáp án và nhiều tính năng khác nữa.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN